บทความ

บทความ

ชิค ชาบู บุฟเฟ่ต์
บทความ

ทานชาบูยังไงให้เหมือนต้นตำรับ!

เคยสงสัยกันไหมว่าการทานชาบูของเรานั้นว่าเรากินกันอยู่มันถูกวิธีการกินแบบต้นตำรับญี่ปุ่นหรือเปล่า แต่ไม่ต้องหวงตอนนี้ ชิคชาบู จะพาเพื่อนๆ ไปสัมผัสกับอรรถรสการทานชาบูในแบบต้นตำรับว่ามีขั้นตอนการทานยังไงบ้าง มาดูกันว่าเลย

Read More »
ชาบู
บทความ

ส่วนต่างๆ ของหมู เอาไปทำอะไรอร่อยที่สุด

เนื้อหมูจัดว่าเป็นอาหารหลักของเรามาช้านานแล้ว และหนึ่งในนั้นที่กำลังเป็นที่นิยมคือการนำมาทำชาบูทานนี้เอง อย่างร้านของเราก็มีหมูคุณภาพดี สด และสะอาดไว้ให้ทุกท่านได้ท่านเนื้อหมูหลากหลายชนิดกันแบบไม่อั้นเลย และเพื่อนๆ ทราบกันหรือไม่ว่าในตัวหมูนั้นแทบจะนำไปทำอาหารได้เกือบทุกชิ้นส่วนเลย แต่ว่าในแต่ละส่วนนั้นก็จะมีคุณสมบัติและจุดเด่นที่ต่างกันด้วย วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักกับชิ้นส่วนต่างๆ ของหมูกัน ว่าแต่ละส่วนนั้นเรียกว่าอะไร และเอาไปทำอะไรทานจะอร่อยที่สุด ไปชมกันเลย!

Read More »
บทความ

สุกี้และชาบูต่างกันอย่างไร!

ความคุ้นชินของชาวไทยเราที่โตมากับร้านสุกี้เจ้าหนึ่ง เลยทำให้เข้าใจกันว่า อาหารประเภทหม้อไฟที่เอาเนื้อลงไปจิ้มในน้ำร้อนจัดแล้วจิ้มน้ำจิ้มนี้เรียกว่า สุกี้ แต่ว่าถ้าตามต้นตำหรับประเทศญี่ปุ่น สุกี้ยากี้ในประเทศญี่ปุ่นนั้นจะไม่ใช่แบบที่มีในบ้านเราเลยแทบจะเรียกว่าตรงกันข้ามไปอย่างสิ้นเชิง ซึ่งสุกี้ในบ้านเรานั้นจะไปคล้ายกับ ชาบูชาบู ของประเทศญี่ปุ่นมากกว่า แต่ว่ามันก็ไม่ใช่อันเดียวกันเช่นเดี่ยวกัน แต่แบบที่กินกันในบ้านเรานี้อาจจะเรียกว่า ไทยสุกี้ สุกี้แบบไทยๆ ก็ว่าได้ แต่ว่ามันก็อร่อยถูกปากคนไทยเรากันมากเลยใช่ไหมหล่ะ และในบทความนี้เราจะพามารู้จักกับ สุกี้ยากี้และชาบูชาบู แบบต้นตำหรับญี่ปุ่นเข้านั้นเป็นอย่างไร

Read More »